TP HCM: Ứng dụng công nghệ mới để tăng tuổi thọ cho hệ thống lọc nước đóng bình

Đăng bởi linhkienlocnuocvietuc 22 giờ trước - 2962 lượt xem Báo cáo sai phạm Chia sẻ bài viết
Soạn tin: DA 6753510 gửi 8777 để in NỔI BẬT tin này (15.000đ/ tin/ ngày)
Tin nhắn không phân biệt chữ HOA chữ thường. Hỗ trợ mạng: Vina, Mobi, Viettel, SFone, EVN

Nội dung:

Các công nghệ Spray Water, Electrolyte Water:

giải pháp giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ hệ thống lọc nước đóng bình.

Công ty TNHH Công nghệ lọc nước Việt Úc tổ chức hội thảo chủ đề “Ứng dụng công nghệ làm ngọt nước electrolyte vào hệ thống nước đóng bình và máy lọc nước gia đình”.

“Những hệ thống lọc nước đóng bình hiện nay, dù là nhập ngoại rất đắt tiền, nhưng chỉ trong vòng 3 năm là bắt đầu phát sinh những trục trặc về kỹ thuật, chủ yếu nằm ở màng lọc RO hoặc ở khâu xử lý thô”, ông Nguyễn Vũ Linh (Giám đốc Việt Úc) nêu vấn đề tại buổi hội thảo.

Màng lọc RO (Reverse osmosis, thẩm thấu ngược) hoạt động theo cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh, đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất… có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải. Trong quá trình này các chất gây ô nhiễm được lọc ra và xả đi, để lại nguồn nước sạch. Phương pháp thẩm thấu ngược có khả năng loại bỏ tới 99% trong số 65 chất gây ô nhiễm khác nhau, bao gồm chì, florua, clo, muối hòa tan và các chất khác.

Tuy nhiên, do vi sinh phát triển trên bề mặt RO và hoá chất tích tụ, màng lọc RO dễ bị nghẹt sau một thời gian sử dụng, buộc phải sửa chữa hoặc thay mới. Để khắc phục vấn đề này, Việt Úc đã triển khai nghiên cứu ứng dụng nhiều công nghệ khác nhau như Spray Water, Electrolyte Water vào hệ thống lọc nước đóng bình để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ màng lọc RO.

Công nghệ spray water vào hệ thống lọc nước đóng bình
Công nghệ spray water vào hệ thống lọc nước đóng bình

Spray Water là công nghệ trộn khí ozone vào hệ thống lọc nước đóng bình, có công suất 10-20m3/giờ. Công nghệ này có khả năng diệt khuẩn và vi sinh trong nước (nguồn nước cấp đầu vào), dùng áp lực nước đẩy vào kết hợp với quạt thổi khí oxi tạo chất kết tủa, khử được các loại mùi clo – bùn hoặc mùi kim loại, giúp nâng độ pH từ dưới 6,5 lên 8,5. Kết hợp công nghệ Spray Water với hệ thống lọc nước đa tầng (được chia từng lớp bằng vách ngăn), cùng các cột lọc sẽ tạo ra nguồn nước đầu vào đã qua xử lý tốt cho màng lọc RO.

“Nước trước khi cho đi qua màng RO cần đạt QCVN 01:2009/BYT (109 chỉ tiêu). Nếu không, sẽ gây kết tủa dính vào màng lọc RO và gây nghẹt, hoặc trường hợp ép lọc thì nước không còn tinh khiết, không an toàn cho người sử dụng. Mặt khác, độ pH của nước cũng phải đạt đến 8,5 để bảo đảm hệ thống lọc RO xử lý hiệu quả.”, ông Nguyễn Vũ Linh khuyến cáo.

Tiếp đó, hệ thống lọc nước đóng bình ứng dụng công nghệ Electrolyte Water tạo ra từ trường cảm ứng để ion hoá tách kim loại trong nước. Các phân tử được tách kết dính với muối hoà tan khiến chúng không bám dính vào các khe lớp màng RO, sau đó được xả ra ngoài theo đường riêng. Vì vậy giúp chống bám vào màng lọc RO, vừa chống nghẹt màng vừa không làm ảnh hưởng đến nguồn nước tinh khiết đã lọc.

ứng dụng công nghệ Electrolyte Water vào hệ thống lọc nước đóng bình
ứng dụng công nghệ Electrolyte Water vào hệ thống lọc nước đóng bình

Sau hơn 2 năm triển khai thực tế tại Việt Nam, hệ thống lọc nước đóng bình ứng dụng các công nghệ Spray Water và Electrolyte Water cho hiệu quả cao khi giảm chi phí súc rửa màng RO (hầu như không phải tiến hành), kéo dài thời gian sử dụng của màng RO do không bị nghẹt, màng không bị tổn hại. Hệ thống chỉ cần thay lõi lọc cặn (chủ yếu là xác vi sinh) khoảng 1 lần/tháng, chi phí chỉ vài chục nghìn đồng.

Công ty TNHH Công nghệ lọc nước Việt Úc tư vấn, lắp đặt hệ thống lọc nước đóng bình ứng dụng các công nghệ Spray Water, Electrolyte Water. Đồng thời, hai bên cũng hỗ trợ tổ chức, cơ sở sản xuất nhận chuyển giao công nghệ – thiết bị chuẩn bị kế hoạch kinh doanh, thiết kế mặt bằng nhà xưởng, đào tạo vận hành, thiết kế nhãn hiệu…


Xem thêm những bài đăng khác của linhkienlocnuocvietuc

Phản hồi
Viết phản hồi mới
Còn lại ký tự

Công ty cổ phần Công nghệ Hồng Sơn
Số ĐKKD: 0103010818 ngày 08/02/2006 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp
Địa chỉ: Số 18, ngõ 12 Đào Tấn, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, Hà Nội
Email: lienhe@raovat.info